Đêm Lung Linh Và Bình Minh Yên Lành Ở Phố Hội!

Nhiều khách du lịch đến Hội An đều cho rằng nơi đây chỉ đẹp khi đêm về, còn ngày cũng chẳng khác các phố cổ khác là bao. Vậy nhưng, ở Hội An, ngày và đêm đều mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc đặc biệt khó quên. Mời bạn cùng du lịch Hội An trong một đêm lung linh và một sáng yên lành để cảm nhận trọn vẹn những điều tuyệt vời nơi phố Hội.

HỘI AN ĐÊM LUNG LINH

Chúng ta sẽ đảo lộn quy luật ngày đêm, sẽ đi du lịch phố cổ Hội An vào buổi đêm, ngắm lung linh trăng đèn trước. Khi mặt trời vừa kéo tấm rèm nhung, bên dòng sông Hoài, những ánh đèn màu bắt đầu sáng. Cuộc sống ở Hội An khi lên đèn mang một sắc màu hoàn toàn khác khiến ai có dịp chiêm ngưỡng, tận hưởng cũng phải mê đắm. Đây chính là lúc mọi người rời khỏi căn phòng của mình hòa vào không khí đông vui nhưng không quá ồn ào và đặc biệt là đầy màu sắc này

Đi dạo trên những con đường nhỏ phố cổ, khách du lịch Hội An sẽ không khỏi trầm trồ trước đủ loại đèn lồng với sắc màu lung linh bên các cửa hiệu mang kiến trúc cổ xưa đậm dấu thời gian. Đến những cửa hiệu bán lồng đèn, du khách chắc chắn sẽ thấy “hoa mắt” vì cả góc phố sáng rực bảy sắc cầu vồng. Chưa hết, lồng đèn còn treo trên cây, giăng mắc bên cầu, bên bến sông hắt tỏa muôn ánh lung linh xuống dòng sông tĩnh lặng, diệu ảo đến khôn cùng.

Du lịch Hội An khi đêm xuống không chỉ để ngắm đèn, mua sắm, Hội An còn quyến rũ du khách bởi những hoạt động đặc trưng. Những trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, phi tiêu, hội hát bài chòi… mang lại tiếng cười rộn ràng và truyền tải những thông điệp văn hóa vô cùng sâu sắc.

Đêm Hội An còn quyến rũ du khách bởi mùi thơm thoang thoảng của những ly chè, tàu hũ nóng, của những món ăn đậm chất dân dã; của tiếng tò he lanh lảnh trong đêm trăng thanh.

Nguồn: Cổng Thông Tin Du Lịch Quảng Nam